Tìm

Lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học năm 2023 

Đại diện tân bác sỹ, tân dược sỹ, cử nhân đọc lời thề  Hippocrates
Đại diện tân bác sỹ, tân dược sỹ, cử nhân đọc lời thề Hippocrates

Ngày 12/8, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao bằng cho gần 800 tân bác sỹ, dược sỹ và cử nhân y khoa năm 2023. Năm học này ghi dấu ấn của nhà trường trong lộ trình mở rộng và phát triển đa dạng các mã ngành đào tạo với sự ra đời của thế hệ tân dược sỹ khóa I thương hiệu Y khoa Vinh.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sỹ, dược sỹ và cử nhân y khoa năm 2023, TS. Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ những khó khăn trong suốt chặng đường học tập, rèn luyện trở thành người cán bộ y tế, cùng lời chúc mừng thành quả ngày hôm nay và niềm hi vọng các em sẽ luôn đặt sự tin yêu, bầu nhiệt huyết và quyết tâm gìn giữ sự tinh khôi của tấm áo choàng trắng cao quý lên tất cả. 

TS. Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng và TS. Lê Thị Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường (áo đỏ - từ trái qua) trao Giấy khen và Bằng cho sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc

Dịp này, Đại học Y khoa Vinh trao bằng tốt nghiệp cho gần 800 sinh viên thuộc 5 chuyên ngành hệ chính quy và 1 chuyên ngành liên thông trình độ đại học chính quy, gồm: Y khoa, Y học dự phòng, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Điều dưỡng (chính quy và Liên thông). Điểm nhấn của lễ tốt nghiệp năm nay là chào đón sự ra đời của 98 tân Dược sỹ đại học đầu tiên mang thương hiệu Y khoa Vinh, với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó, loại Giỏi chiếm tỷ lệ cao.

Bầu không khí náo nhiệt, rộn rã tiếng cười, tràn ngập sắc hoa trong ngày lễ quan trọng của các tân bác sỹ, dược sỹ, cử nhân đại học Y khoa Vinh ngày hôm nay sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên đối với thầy trò và gia đình các em. Đó là cột mốc ghi dấu bước chân trưởng thành, mở ra cánh cửa với nhiều lựa chọn khác nhau nhưng tựu chung là niềm kiêu hãnh, tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của những con người cao quý làm việc, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đại diện lãnh đạo các khoa trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Về phía Trường Đại học Y khoa Vinh, tiếp bước những thành quả đạt được trên con đường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng “vừa hồng, vừa chuyên” sẽ không ngừng trau dồi, phát triển đội ngũ giảng viên, nâng cấp cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, phòng thí nghiệm, khu vực thực hành…để có thể phục vụ tốt hơn nữa cho công tác đào tạo đại học và sau đại học với nhiều mã ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội, xứng đáng là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực y tế của khu vực miền Trung và cả nước./.

Tin khác

top