Tìm

Tiếp đón và làm việc đoàn công tác bộ Y tế 

Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chiều ngày 20/12, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Nghệ An, Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các thành viên đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Y khoa Vinh; tham dự và làm việc cùng đoàn có đồng chí Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Tiếp đoàn, có TS. Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, PGS.TS. Cao Trường Sinh – P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa phòng trung tâm trong nhà trường.

Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ giảng viên, đồng chí Cao Trường Sinh - P. Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường - đã giới thiệu tổng quan về trường Đại học Y khoa Vinh với những điểm mấu chốt quan trọng trên con đường 62 năm lịch sử.

Ghi nhận những kết quả đáng mong đợi của ngôi trường có bề dày lịch sử trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế của tỉnh nhà; cũng như nghe lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của trường trong lộ trình phát triển; Thứ trưởng đánh giá cao những thành tựu đã đạt được, đặc biệt là thời điểm sau khi được nâng cấp lên quy mô đào tạo đại học. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên nhận định, tuy tuổi đời đào tạo đại học còn non trẻ nhưng việc đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu đào tạo hàng năm của 6 mã ngành đào tạo đại học (Y khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học) cùng 2 mã ngành đào tạo sau đại học (Chuyên khoa I nội khoa và Thạc sỹ Y tế công cộng) là điểm nhấn quan trọng trong việc tạo dựng và quảng bá thương hiệu của nhà trường trong thu hút điểm đến của nhu cầu tuyển sinh đầu vào và nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực y tế của các đơn vị tuyển dụng.

Trong bầu không khí thân tình và cởi mở, đoàn đã tích cực đón nhận những ý kiến đề xuất từ nhà trường với mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp trên về chủ trương, định hướng mở rộng công tác đào tạo và nâng tầm hoạt động nghiên cứu khoa học các cấp.

Kết luận nội dung buổi làm việc, Thứ trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo, CBGV nhà trường cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau: rà soát, bổ sung quy hoạch mang tầm chiến lược dài hạn về định hướng cán bộ chủ chốt và đội ngũ nhân lực chất lượng cao; hoàn thiện hệ thống văn bản điều hành, phối kết hợp giữa Đảng ủy, Ban Giám Hiệu và Hội đồng trường nhằm phát huy toàn diện sức mạnh của bộ máy lãnh đạo; phát huy hơn nữa hiệu quả công tác đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học và đặc biệt chú ý lĩnh vực đào tạo bác sỹ theo địa chỉ.

Tiếp thu những ý kiến quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp trên, đại diện nhà trường Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên Y khoa Vinh sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, đảm bảo giá trị cốt lõi của nhà trường được cô đọng trong tám chữ “Chuyên Nghiệp – Chất Lượng – Hội Nhập – Phát triển”

Tin khác

top