Tìm

Chi bộ Công tác Học sinh sinh viên 1 dâng hương, dâng hoa "Tưởng nhớ, tri ân về cội nguồn" 

Chiều ngày 6/6/2020, chi bộ Học sinh sinh viên 1 và 17 đồng chí Đoàn viên ưu tú do đồng chí Bùi Thị Hồng Thu – Bí thư Chi bộ, P.Trưởng phòng Công tác chính trị Học sinh sinh viên, trường ĐHYK Vinh dẫn đầu đã về dâng hương, dâng hoa tại Đền Chung Sơn - đền thờ song thân phụ mẫu và anh chị em ruột của Chủ tịch Hồ Chí Minh - là công trình có ý nghĩa hết sức đặc biệt, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Tại đây, đoàn đã thắp nén hương thơm, tưởng nhớ những công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình của Người.

Cũng tại xã Kim Liên, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu nhà tưởng niệm Bác. Trước anh linh của Người, đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, nhân dân ta.

Trong khuôn khổ chương trình, vào buổi chiều cùng ngày, đoàn đã di chuyển về Cửa Lò. Tại đây, hưởng ứng sức lan tỏa của Ngày Môi trường thế giới và Chiên dịch làm cho thế giới sạch hơn, đoàn đã tiến hành chung tay thu gom rác thải nhựa, ni-lon góp phần làm sạch một phần bãi biển, vì một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Là hoạt động trọng tâm trong chương trình ngoại khóa “Tưởng nhớ, tri ân về cội nguồn” mang ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và đoàn viên ưu tú hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó thống nhất trong chi bộ, góp phần tạo dựng môi trường giao lưu, học hỏi lần nhau trong nội bộ Đảng ngày càng gắn kết và đặc biệt hơn nữa là hoạt động tích cực hướng về chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường Đại học Y khoa Vinh trong thời gian tới.

Tin khác

top