Khai mạc giải Bóng chuyền nữ sinh viên Y khoa Vinh

ThS. Bùi Thị Hồng Thu - P.Trưởng phòng Công tác Sinh viên - chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đội bóng (Ảnh: Đoàn trường)

Chiều ngày 9/5 đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng chuyền nữ trường ĐHYK Vinh hướng tới kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ nhà trường. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Mậu Quý – Bí thư Đoàn trường – cùng các thầy cô giảng viên, các vận động viên đến từ 42 đội bóng tham gia tranh đấu và đông đảo lực lượng cổ động viên.

Là giải đấu đầu tiên được tái khởi động sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế trong công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Covid – 19, nên ngay từ những phút mở màn đã tạo nên bầu không khí náo nhiệt đầy hào hứng, sôi nổi, thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường.

Các trận giao đấu sẽ diễn ra vào các buổi chiều hàng ngày, bắt đầu từ 09/5. Trận chung kết sẽ diễn ra vào 17h30 ngày 19/5. Kết thúc vòng đấu loại trực tiếp, 11 đội giành chiến thắng và 01 đội bốc thăm may mắn sẽ bước tiếp vào vòng 2. Tại đây, 12 đội sẽ tiến hành bốc thăm chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra ứng cử viên xuất sắc tham gia tranh giải Nhất – Nhì. Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba.

Bên cạnh đó, nhằm tạo nên sự lôi cuốn và hâm nóng bầu không khí xung quanh giải đấu, ban tổ chức đã thiết kế thêm các giải phụ hứa hẹn màn rượt đuổi, cạnh tranh không kém phần gay cấn trên mạng xã hội với hình thức 30% điểm truyền thông và 70% do Ban tổ chức quyết định, như: giải Cầu thủ xuất sắc nhất, giải Hội cổ động viên nhiệt tình nhất, giải Hoa khôi bóng chuyền. Thời gian bình chọn bằng lượt like và share trên page Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đoàn trường ĐHYK Vinh sẽ bắt đầu từ ngày 11/5 – 23h59’ ngày 16/5/2022.

Một số hình ảnh đẹp của giải đấu (Ảnh: Đoàn trường):

Đồng chí Bí thư đoàn trường Nguyễn Mậu Quý trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia giải