Cuộc thi ảnh về đồ ăn năm 2021

• Nộp ảnh dự thi: 22/2/2021 – 31/5/2021
  • Phát thưởng và bình luận từ các chuyên gia: Thời gian Đài Loan là 17h00-18h30 thứ năm ngày 17/6/2021 (Đối với thí sinh nước ngoài có thể theo dõi trên mạng)
  • Dự kiến tổ chức buổi triển lãm ảnh vào tháng 9/2021

Đối tượng tham gia: Giáo viên và học sinh cấp ba, học sinh trường nghề trở lên (thường là 16 tuổi trở lên), không phân biệt tuổi tác, không phân biệt quốc tịch.

Thể lệ cuộc thi

• Chủ đề ảnh: Các món ăn hoặc cách nấu các món ăn đặc trưng từng nước
  • Dụng cụ chụp: Điện thoại bất kỳ
  • Quy cách tác phẩm: Chỉ được dùng điện thoại chụp, độ phân giải của ảnh phải từ 5 megapixcel trở lên, định dạng JPG, tác phẩm có thể được chỉnh sửa ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa của màu, kích thước. Các tác phẩm được chỉnh sửa bằng máy tính hoặc chuột nhân tạo, ghép ảnh, làm giả, chụp ảnh chồng hình (multiple exposure) sẽ không được chấp nhận, các trường hợp trên nếu bị phát hiện sẽ bị hủy bỏ tư cách dự thi hoặc tư cách nhận thưởng.
  • Mỗi người được phép gửi 3 tác phẩm dự thi và không được chung tác giả, đồng thời nếu đoạt giải thì chỉ được một tác phẩm đoạt giải.
  • Đề nghị cung cấp một bản công thức đơn giản về món ăn tại bảng đăng ký (nếu ảnh dự thi không chỉ có 1 món thì có thể chọn giới thiệu 1 món bất kỳ)
  • Ban tổ chức sẽ mời từ 2 đến 3 giám khảo đến từ trường Đại học khoa học kỹ thuật Nguyên Bồi để chọn ra các tác phẩm đoạt giải.

Đăng ký và nộp tác phẩm dự thi:

• Đăng ký: (1) Điền đăng ký, (2) Giấy đồng ý ủy quyền, (3) bản scan thẻ học sinh hoặc thẻ giáo viên hoặc ảnh, (4) Tác phẩm: Gửi theo nội dung OOO(Tên người dự thi)-Trường-Tên tác phẩm.
  • Bài dự thi gửi email đến international.ypu@gm.ypu.edu.tw . Nội dung tiêu đề ghi rõ “OOO(Tên người dự thi)-Trường-Tác phẩm và bản đăng ký dự thi Cuộc thi chụp ảnh đồ ăn năm 2021*số tác phẩm)

Giải thưởng:

• Người tham gia dự thi sẽ nhận được một phần thưởng dự thi (không phụ thuộc vào số lượng tác phẩm, mỗi người chỉ được 1 phần thưởng)
  • Người đạt giải Nhất sẽ nhận được 5.000 Đài tệ, giải Nhì được 3.000 Đài tệ, giải Ba được 2.000 Đài tệ. (Nếu người đoạt giải không có quốc tịch Đài Loan thì giải thưởng sẽ bị trừ thuế thu nhập và phí dịch vụ)
  • Năm người có tác phẩm đẹp được chọn sẽ nhận được một phần thưởng nhỏ.
  • Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 giải của các tác giả đến từ các trường có hợp tác liên kết với trường thuộc các nước không nói tiếng Hoa và trao giải thưởng là một phiếu học thử khóa học tiếng Hoa online miễn phí của Trung tâm Hoa ngữ của trường, trị giá 1.000 Đài tệ.
  • Từ góc độ chuyên môn, các giám khảo có quyền quyết định việc không có tác phẩm đoạt giải hoặc không đủ giải thưởng.

Các thông tin khác:

• Các tác phẩm dự thi sẽ được đem ra triển lãm vào một ngày gần nhất.
  • Mỗi thí sinh chỉ được gửi dự thi nhiều nhất 3 tác phẩm và không được chung tác giả.
  • Các tác phẩm dự thi phải là các tác phẩm gốc chưa từng công bố, nghiêm cấm lấy tác phẩm của người khác dự thi, và không được vi phạm các quy định về quyền sở hữu trí tuệ, người vi phạm sẽ bị hủy tư cách dự thi và tư cách nhận thưởng. Nếu người vi phạm bị tác giả của tác phẩm phát hiện và khiếu nại, giải thưởng của tác phẩm sẽ bị thu hồi, người có tác phẩm vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, ban tổ chức không chịu trách nhiệm.
  • Các thông tin trên giấy khen thưởng như họ tên, trường học sẽ được lấy từ bản đăng ký dự thi, khi điền thông tin phải xem kỹ, nếu có sai sót, đề nghị liên lạc với ban tổ chức ngay.
  • Giải thưởng sau khi gửi đi sẽ thông báo cho người nhận bằng email, nếu trong vòng 1 tháng không nhận được, đề nghị trong vòng 10 ngày gọi điện đến hỏi, nếu sau khi kiểm tra bưu điện xác nhận bị thất lạc thì người đoạt giải gửi yêu cầu đề nghị gửi bù, quá thời hạn sẽ không được giải quyết.
  • Tác phẩm tham gia dự thi sẽ không được trả lại, đối với những tác phẩm đoạt giải ban tổ chức có quyền lưu giữ, triển lãm, xuất bản, đồng thời sẽ không phải trả phí hoặc bản quyền tác phẩm, tác giả không được khiếu nại.
  • Ban tổ chức có quyền sửa đổi, thay đổi, giải thích cuộc thi hoặc hủy hoạt động này.
  • Đăng ký tham gia dự thi đồng nghĩa với việc tuân thủ các quy định của cuộc thi và kết quả bình chọn của ban giám khảo, không được khiếu nại.
  • Nếu người đoạt giải là học sinh nước ngoài, Trung Quốc, Hồng Koong, Ma Cao, thì giải thưởng sẽ bị trừ thuế thu nhập và phí dịch vụ.