Nghệ An: Không còn trường hợp phải cách ly theo dõi

Hiện nay không còn người dân Nghệ An nào phải cách ly giám sát đặc biệt

Tính đến thời điểm chiều 6/2/2020, cả 12/12 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi mắc đều âm tính. Nghệ An không còn trường hợp nào bị nghi ngờ, phải cách ly điều trị.

12 trường hợp nghi ngờ và được theo dõi ở Nghệ An đều từ Trung Quốc, Đài Loan trở về quê ăn Tết. Sau đó, họ mắc bệnh cảm cúm thông thường với biểu hiện sốt và ho. Ngay khi phát hiện, các trường hợp này đã được ngành y tế cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

11/12 trường hợp là người Nghệ An, cụ thể: Quế Phong (01 người), Quỳ Châu (03 người), TX.Thái Hòa (03 người), Diễn Châu (01 người), Quỳnh Lưu (01 người), Tân Kỳ (01 người), Nghĩa Đàn (01 người).  Còn 01 bệnh nhân là người từ tỉnh Hà Tĩnh sang khám, cách ly, điều trị. TS,BS Nguyễn Văn Định  cho biết thêm.

Tin, ảnh: Từ Thành