Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam và xứ Wales

Ngày 29/10, tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã có buổi hội đàm song phương với bà Kirsty William, Bộ trưởng Giáo dục Xứ Wales và ký kết văn bản hợp tác về giáo dục.

Tại buổi hội đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Hội đồng Anh trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, hợp tác với Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 cũng như việc xứ Wales cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam từ năm học 2019.

Quang cảnh buổi hội đàm

Thứ trưởng đề nghị phía Wales quan tâm và thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục. Ở giáo dục phổ thông là hợp tác phát triển chương trình, đào tạo giáo viên và phát triển các kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

Với giáo dục đại học, hai bên thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển hệ thống hợp tác các trường đại học Việt Nam - Vương quốc Anh để thúc đẩy các hoạt động hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên, liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, dạy và học tiếng Anh; hợp tác, đầu tư từ phía các công ty, doanh nghiệp xứ Wales vào lĩnh vực giáo dục phổ thông, đại học tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi hội đàm

Thúc đẩy các chương trình liên kết đào tạo giữa các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục Việt Nam và Vương quốc Anh về các lĩnh vực giáo dục và đào tạo đặc biệt là đảm bảo chất lượng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục xứ Wales Kirsty William ghi nhận những đề xuất từ phía Việt Nam và khẳng định sẽ kết nối thúc đẩy các trường đại học xứ Wales hợp tác tạo các nhóm các trường đại học Việt Nam - Wales. Các trường đại học Wales sẵn sàng hỗ trợ sinh viên các khoản học phí và phần nào chi phí chi trả cho cuộc sống tại xứ Wales.

Bà Kirsty William cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm này, hợp tác lĩnh vực giáo dục hai bên ngày càng phát triển tốt đẹp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và bà Kirsty William ký kết văn bản hợp tác về giáo dục

Tại buổi hội đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và bà Kirsty William đã ký kết hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và xứ Wales tập trung vào các lĩnh vực: Thúc đẩy hợp tác giáo dục phổ thông; thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học; trao đổi sinh viên, cán bộ, giảng viên; thúc đẩy hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung vì lợi ích chung.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Quang cảnh buổi hội đàm