Tìm

Dạ hội Tổng kết công tác Đoàn, phong trào sinh viên tình nguyện và chào tân sinh viên 2016

Chương trình dạ hội Tổng kết công tác Đoàn, phong trào sinh viên tình nguyện và chào tân sinh viên 2016 tổ chức vào tối ngày 21/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều gương mặt đoàn viên thanh niên điển hình trong phong trào Đoàn được tôn vinh. Đặc biệt, đêm diễn ghi nhận nhiều tiết mục văn nghệ phụ trợ đầy ngẫu hứng thể hiện tài năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ ĐHYK Vinh

Đến với đêm tổng kết, người xem thực sự bất ngờ và tự hào với những con số biết nói minh chứng cho một quá trình cống hiến hi sinh cho phong trào đoàn và đam mê tình nguyện của đoàn viên thanh niên nhà trường.

Với tổng số 7 chương trình xuyên suốt Chiến dịch tình nguyện hè năm 2016: Tiếp sức mùa thi, Hỗ trợ giúp đỡ xã nghèo, Hiến máu tình nguyện, Hỗ trợ bệnh nhân nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Vì cuộc sống cộng đồng, Chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng” … công tác đoàn và phong trào sinh viên năm học 2015 - 2016 của Đoàn trường thực sự đã ghi nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng về hình ảnh sinh viên trường Y năng động, học tập và cống hiến hết mình.

Nhận đinh thế mạnh chuyên ngành trong kế hoạch hoạt động tình nguyện, Đoàn trường đã chú trọng phát huy tiềm năng chuyên môn vào công tác hoạt động hỗ trợ cộng đồng với những chương trình ý nghĩa và thiết thực: Tổ chức Đội Thanh niên tình nguyện tập huấn, tư vấn sức khỏe cho người dân; Sơ cấp cứu, phòng chống, xử lý tai nạn thương tích; Vệ sinh môi trường, dinh dưỡng … Hoạt động tập trung tại xã Lưu Kiền huyện Tương Dương và xã Nghĩa Phúc huyện Tân Kỳ với các chủ điểm tập huấn phòng chống, xử lý tai nạn thương tích và tại nan thương tích ở trẻ em, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm cho trạm y tế và hệ thống y tế thôn bản, y tế trường học. Ngoài ra, đội cũng đã dành tặng cho xã Lưu Kiều: 08 bộ sơ cấp cứu ban đầu mỗi bộ trị giá 650 nghìn đồng, tổng trị giá 5,2 triệu đồng; tặng 22 suất quà cho cán bộ y tế thôn bản và y tế học đường xa Nghĩa Phúc với tổng giá trị hơn 3.000.000 đ; thực hiện 25 buổi tư vấn lưu động về công tác chăm sóc sức khỏe  cho nhân dân tại hai xã với hơn 1100 lượt nhân dân được tư vấn và chăm sóc sức khỏe…

Đội SVTN đã phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ huyện Tương Dương tiến hành thăm khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 250 người dân. Bên cạnh việc hố trợ sức khỏe cho nhân dân, hoạt động này còn góp phần giúp các sinh viên học hỏi được thêm rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn ngành trong việc thăm khám và tiếp xúc người bệnh.

Hoạt động Hỗ trợ bệnh nhân nghèo với công tác nấu và phát cháo miễn phí cho Bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Nghệ An được thực hiện xuyên hè với thời gian từ ngày 27/6- 05/8/2016. Kết quả đã thực hiện được: Mỗi ngày có 600 suất cháo, tổng cả đợt hè 2016 đã có 18.000 suất cháo đã được phát cho bệnh nhân nghèo với tổng kinh phí là 18.000.000 đ.

Bên cạnh đó, những chương trình tình nguyện khác vẫn được song song thực hiến tại những địa điểm thường niên của công tác tình nguyện như: Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, Quỳnh Lưu, Nghệ An, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An càng tô thắm thêm những màu áo xanh tình nguyện của sinh viên ĐHYK Vinh.

Có thể nói, những hoạt động tình nguyện mà tuổi trẻ sinh viên trường Y  làm trong thời gian qua đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Hình tượng tuổi trẻ thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng góp phần dựng xây hình ảnh thanh niên Việt Nam trong thời đại mới. Hoạt động và cống hiến của đoàn viên thanh niên nhà trường thực sự là màu xanh của quê hương, đất nước, là hình mẫu lý tưởng về văn hóa lối sống và tâm hồn người Việt trẻ.

Cũng nhân dịp này, thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Lê Đông Hiếu - Bí thư Đoàn trường ĐHYK Vinh đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2016 và phong trào đoán năm học 2015-2016. Đêm hội tổng kết cũng là một tiếng chào lớn đối với các bạn Tân sinh viên khóa, hối thúc và tiếp lửa cho những bước chân tình nguyện mới thêm nhiệt huyết và đam mê.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin khác

top