Tìm

Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam 

Sáng ngày 24/11, tại Đại học Y khoa Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hưởng ứng Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam dành cho thanh thiếu niên. Đây hoạt động thiết thực, cụ thể chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019) và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Về tham dự Lễ phát động có diện lãnh Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và gần 400 các bạn đoàn viên của trường Đại học Y khoa Vinh. Cuộc thi dành cho đối tượng là thanh thiếu niên Việt Nam (từ 9 đến 30 tuổi) ở trong và ngoài nước. Sinh viên, giảng viên trẻ ngành lịch sử, lịch sử Đảng tại các học viện, trường đại học, cao đẳng; giáo viên trẻ dạy môn lịch sử tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và cơ sở giáo dục nghề nghiệp không được tham gia thi.

Toàn cảnh lễ phát động

Nội dung cuộc thi gồm: Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; những nhân vật lịch sử, những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam có những đóng góp trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam qua 90 năm.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng cộng sản Việt Nam. Khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ Nghệ An đối với sự lãnh đạo của Đảng; Phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã tổ chức tham gia cuộc thi cho các chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Nguồn: Tỉnh đoàn

Tin khác

top