Tìm

Sinh viên Y khoa Vinh với ý tưởng độc đáo CardiCare  

Gian hàng ĐHYK Vinh tại Ngày hội Khởi nghiệp
Gian hàng ĐHYK Vinh tại Ngày hội Khởi nghiệp

Đến với Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP) do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCSHCM tổ chức tại trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) vào ngày 26-27/3/2022; ý tưởng thiết kế phần mềm ứng dụng CardiCare của sinh viên Y khoa Vinh xuất sắc lọt top 3 vòng thi Bình chọn.

Xuất phát từ những kiến thức và thực tế lâm sàng thường gặp trong quá trình học tập theo đuổi đam mê trở thành người cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân và yếu tố nguy cơ của căn bệnh Tăng huyết áp - vấn đề thường gặp, là căn bệnh giết người thầm lặng, với rất nhiều nguy cơ gây biến chứng nghiêm trọng về tim mạch cho người bệnh; nhóm sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh hình thành ý tưởng ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc theo dõi sức khỏe của bệnh nhân tăng huyết áp bằng phần mềm mang tên CardiCare.

Nhóm sinh viên Y khoa Vinh với công tác chuẩn bị gian hàng

Hướng tới mục đích giúp bệnh nhân tăng huyết áp chủ động trong việc theo dõi, trên cơ sở các chỉ số huyết áp được người dùng cập nhật mỗi ngày, CardiCare sẽ đưa ra kết luận về tình trạng huyết áp của bệnh nhân theo chuẩn thang đo mới nhất, kèm theo lời nhắc nhở các chế độ dinh dưỡng, hoạt động phù hợp, lịch dùng thuốc, tái khám. Phần mềm được kết nối với bác sĩ điều trị, giúp tăng khả năng tương tác giữa bác sĩ và người bệnh, đồng thời bác sĩ điều trị có thể cập nhật và theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân từ xa nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và thường xuyên, ưu điểm này rất phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 khi mà bệnh nhân không thể tới cơ sở y tế khám bệnh và có lịch trình công việc dày đặc.

Thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015-2025 của Bộ Y tế, việc hiện thực hóa ý tưởng thiết kế phần mềm theo dõi sức khỏe của bệnh nhân tăng huyết áp CardiCare mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng khi đem lại cho người bệnh tăng huyết áp công cụ hỗ trợ thông minh; cũng như đưa ra giải pháp phòng, theo dõi bệnh tăng huyết áp hiệu quả sẽ hạn chế số người mắc trong cộng đồng, ngăn chặn tàn tật, tử vong sớm và giảm quá tải tại các bệnh viện.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV- Startup là sự kiện thường niên dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Trong năm 2022 đã có 400 ý tưởng khởi nghiệp của 400 trường gửi về dự thi. Vòng chung kết cuộc thi học sinh sinh viên có 70 dự án tham gia và được tổ chức 2 chặng. Chặng 1 chấm thi trực tiếp tại gian hàng để chọn ra 12 dự án khối sinh viên và 7 dự án khối học sinh. Và ý tưởng Cardicare của nhóm sinh viên Y khoa Vinh là 1 trong 6 dự án của sinh viên học sinh đạt số phiếu bình trọn online cao nhất trong 70 ý tưởng dự án được lựa chọn vào thẳng chặng 2 và giữ vị trí thứ 3 chung cuộc trong top 10 bình chọn dự án Sinh viên. Thành tích này thực sự là hoa điểm 10 cho tháng Thanh niên đầy rực rỡ của tuổi trẻ Y khoa Vinh.

Tin khác

top