Tìm

Tổng quan về các Câu lạc bộ trường ĐH Y khoa Vinh

1. CLB Thanh niên Tình nguyện Blouse Trắng

CLB TNTN Blouse Trắng được thành lập từ ngày 12/12/2012. Trải qua gần 6 năm hoạt động, với phương châm "Kết Nối Yêu Thương - Sẻ Chia Tình Người", Blouse Trắng luôn dựa trên nền tảng phát triển là phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ nhằm mục tiêu gắn kết cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm xã hội. Là một CLB trẻ, năng động, Blouse Trắng đã tổ chức rất nhiều chương trình lớn nhỏ theo đúng như phương châm của mình. Trong những năm qua, một số hoạt động đáng chú ý mà Blouse Trắng đã thực hiện như: Tổ chức chương trình "Xuân ấm tình người"; hỗ trợ giúp đỡ các xã nghèo; chăm sóc phục hồi chức năng  cho trẻ tự kỷ, rối loạn hành vi, khuyết tật tại Qũy Bảo trợ tỉnh Nghệ An, trung tâm giáo dục Chuyên biệt Minh Anh, trung tâm giáo dục Chuyên biệt Từng Bước Nhỏ; hỗ trợ bệnh nhân khám và chữa bệnh tại bệnh viện Ung Bướu tỉnh Nghệ An; thực hiện chương trình "Tăm tre nhân đạo" ủng hộ Hội người mù tỉnh Nghệ An…..

Chương trình Hỗ trợ xã nghèo Lục Dạ, Con Cuông

Hỗ trợ bệnh nhân tìm khám bệnh tại bệnh viện Ung Bướu tỉnh Nghệ An

Chương trình chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng do CLB Thanh niên Tình nguyện Blouse Trắng thực hiện

Những buổi sinh hoạt giao lưu giữa các thành viên của CLB

2. CLB Hiến máu tình nguyện

Ra đời vào năm 2005, CLB Hiến máu tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất kịp thời của Ban Giám hiệu, Đoàn trường ĐH Y khoa Vinh và sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên. Với nhiều chương trình hoạt động lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả như Chương trình hiến máu nhân đạo mỗi năm ba lần đã cung ứng hàng trăm đơn vị máu cho Trung tâm Huyết học- Truyền máu tỉnh Nghệ An. Đồng thời CLB cũng tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ tìm kiếm máu cho bệnh nhân cấp cứu cần máu. Ngoài ra, hằng năm, CLB Hiến máu tình nguyện còn có một đội Thanh niên tình nguyện điều dưỡng bệnh nhân phong tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Chương trình Hiến máu tập trung "2410 - Ấm tình Thu - Đông vừa qua đã thu về 674 đơn vị máu

Đội TNTN Hè tại bệnh viện Phong- Da Liễu Trung ương Quỳnh Lập

Một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện

3. CLB Y Khoa Trẻ

Đây là CLB giúp sinh viên sinh hoạt, bồi dưỡng kỹ năng và là sân chơi tri thức Y khoa cho tất cả các bạn sinh viên có chung niềm đam mê . CLB tổ chức các buổi sinh hoạt, thảo luận case lâm sàng thực tế theo chuyên đề, rèn luyện kỹ năng thực hành tại bệnh viện, ôn tập kiến thức chuyên môn,  bàn luận các cập nhật mới nhất về bệnh học dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn trong trường và các bác sĩ chuyên khoa cho sinh viên toàn trường đến tham dự. Y khoa Trẻ thường xuyên tổ chức các cuộc thi lớn trong lĩnh vực Y khoa như cuộc thi Champion Y Khoa Trẻ… Ngoài ra, CLB Y khoa Trẻ dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Cao Trường Sinh - Phó hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Vinh thực hiện chương trình "Tháng 5 Đo huyết áp" khám sàng lọc, tư vấn miễn phí cho hơn 2000 người nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng về gánh nặng bệnh tật và các biện pháp hiệu quả phòng, chống tăng huyết áp tại Ga Vinh.

Buổi sinh hoạt diễn ra hàng tuần

Một buổi tập khám lâm sàng chấn thương dành cho sinh viên Y3

Champion Y Khoa Trẻ 2018- Cuộc đua tri thức của CLB

Chương trình "Tháng 5 Đo huyết áp" tại Ga Vinh

4. CLB Tiếng Anh

Năm 2017, CLB Tiếng Anh đã quay trở lại với nhiều điều mới mẻ hơn trước. CLB không chỉ tạo ra môi trường rèn luyện để nâng cao khả năng tiếng Anh, mà còn là nơi giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng mềm giúp ích cho công việc và đời sống như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm. Mong muốn lớn nhất của CLB là về lâu dài, tiếng anh sẽ trở thành ngôn ngữ phổ thông của các bạn sinh viên trong trường. Ngoài ra, khi đến với CLB, sinh viên có thể trau dồi khả năng giao tiếp tiếng anh chuyên ngành để có thể tự tin trao đổi kiến thức giữa sinh viên y khoa với nhau, giữa sinh viên y với cán bộ y tế, giữa cán bộ y tế với người bệnh đặc biệt người bệnh là người nước ngoài, hay với các chuyên gia nước ngoài khi về thăm trường.Ngoài những buổi học nhóm dành cho các thành viên trong CLB, CLB Tiêng Anh còn có những buổi sinh hoạt mở rộng cho sinh viên toàn trường và sinh viên trường khác đến tham dự.

Những buổi sinh hoạt tiếng anh đều mang không khí vui vẻ

Buổi nói chuyện, giao lưu với du học sinh Phần Lan

CLB Tiếng Anh tham gia Thi Olympic Tiếng Anh Tỉnh Nghệ An năm 2018

5. CLB Một sức khỏe

CLB Một sức khỏe – Y khoa Vinh là một CLB học thuật, được thành lập ngày 24 tháng 8 năm 2016 thuộc mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN).Với hơn 100 thành viên, mà cốt lõi là sinh viên ngành Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, CLB đã tổ chức thành công  nhiều buổi sinh hoạt thường kì về các chủ đề đa dạng, nóng hổi như các bệnh dịch tái nổi và mới nổi (kháng kháng sinh, bệnh dại, sốt xuất huyết, sán lá gan, sốt mò, liên cầu khuẩn lợn, cúm gia cầm,..) hoặc một số tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng như biến đổi khí hậu, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm môi trường, nguy cơ ô nhiễm từ trang trại,… mang lại lượng kiến thức không hề nhỏ cho các bạn sinh viên trong CLB, cũng như trong nhà trường. Nhận đc sự quan tâm của mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam và khoa YTCC trường Đại học Y khoa Vinh. CLB Một sức khỏe đang ngày càng phát triển hơn, hứa hẹn sẽ là một trong những môi trường giúp các bạn sinh viên phát triển kiến thức và kĩ năng mềm (thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng viết bài, kỹ năng Tiếng Anh,…), giúp ích cho quá trình học tập và phát triển sau này.

Truyền thông GDSK về phòng, chống bệnh Dại tháng 9/2018 tại trường Tiểu học và THCS Xã Môn Sơn, Huyện Con Cuông

6. CLB Điều dưỡng

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Đoàn trường ĐH Y khoa Vinh, CLB Điều dưỡng được thành lập với mục đích tạo môi trường học tập, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên điều dưỡng trường Đại Học Y Khoa Vinh. Đồng thời tiếp thêm sự nhiệt huyết, cảm hứng tìm tòi, học hỏi và tư duy sáng tạo cho sinh viên điều dưỡng. Là câu lạc bộ còn non trẻ, CLB Điều dưỡng ngày càng nỗ lực để phát triển đi lên với tiêu chí: “Cùng nhau học tập, trau dồi kiến thức và cùng nhau tiến bộ”.

Buổi sinh hoạt của CLB với chủ đề "Phiếu chăm sóc"

7. CLB Guitar- VMU Guitar Club

"Thời sinh viên có cây đàn guitar!"
Guitar là CLB về guitar duy nhất của trường tính đến thời điểm hiện tại. Là nơi quy tụ những bạn sinh viên tài năng, yêu ca hát, có đam mê về âm nhạc. Là nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi các kiến thức cơ bản, nâng cao về âm nhạc tạo ra sự phát triển toàn diện về tinh thần cho các bạn sinh viên.Sau những buổi trực, những giờ học giảng đường căng thẳng, đây là nơi để các bạn sinh viên trường ĐH Y khoa Vinh tìm về để có thể thả mình vào những giai điệu mộc mạc mà tiếng đàn guitar đem lại.

Tự hào là một trong những CLB đi đầu trong phong trào văn hóa văn nghệ của trường ĐH Y Khoa Vinh với các hoạt động như: Tham gia văn nghệ chào đón tân sinh viên trường ĐH Y Khoa Vinh; tham giam gia cuộc thi The Voice, tài năng do Đoàn trường tổ chức; Giao lưu văn nghệ trường ĐH Vinh, ĐH Việt- Hàn….

8. CLB Bóng rổ

CLB mới đầu thành lập trên cơ sở là niềm đam mê của những thành viên đã từng chơi bóng rổ trước khi bước vào giảng đường Đại học với mong muốn đưa đam mê của mình lan tỏa cho nhiều bạn sinh viên cũng như đưa bóng rổ học đường được phát triển, phổ biến hơn.CLB bóng rổ có mở lớp dành cho những bạn muốn bắt đầu chơi bóng rổ cũng như những bạn đã từng chơi. Đây là nơi tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các sinh viên rèn luyện thể chất, tăng cường các hoạt động xã hội và cải thiện kỹ năng bóng rổ.

Ngoài những câu lạc bộ nêu trên, trường ĐH Y khoa Vinh còn có một số CLB khác như:

CLB Karatedo

CLB Hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Một buổi họp Câu lạc bộ

Được hình thành và phát triển trong một môi trường thuận lợi, các CLB tại Trường ĐH Y khoa Vinh đã phát huy tối đa tiềm lực của mình để mang đến nhiều hoạt động bổ ích, thú vị dành cho sinh viên của trường. Nhờ có quy chế hoạt động chặt chẽ, mục đích hoạt động lành mạnh, sự quản lý và hỗ trợ của Bam Giám hiệu, Đoàn trường ĐH Y khoa Vinh, hoạt động của các CLB đã và đang được duy trì, phát triển theo chiều hướng tích cực, thu hút được nhiều sinh viên tham gia. Mỗi CLB là một sân chơi ý nghĩa, một cánh cửa mở ra cơ hội để sinh viên được thử sức mình, khẳng định mình và sống đẹp nhất thời tuổi trẻ sổi nổi, nhiệt huyết. Đây là môi trường cho các bạn học tập, trao đổi kiến thức, hình thành sự tự tin, nâng cao kỹ năng mềm, đồng thời giúp nâng cao sự hiểu biết xã hội, hình thành các giá trị sống.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH Y KHOA VINH

Tin khác

top