Tìm

Y khoa Vinh - nhịp đập Trái tim tình nguyện 2021 

Sinh viên Y khoa Vinh tham gia hiến máu tình nguyện
Sinh viên Y khoa Vinh tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng chương trình hiến máu Trái tim tình nguyện 2021 và ngày Tình nguyện quốc tế 5/12 đang được nhân rộng trên toàn quốc, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường, câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện ĐHYK Vinh đã phối hợp cùng Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh tổ chức chương trình “Trái tim tình nguyện”.

Trong vòng 02 ngày (02-03/12/2021), tại địa điểm Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Nghệ An đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chia sẻ, sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trường ĐHYK Vinh đã góp phần làm nên sự thành công của chương trình khi số lượng máu thu về đạt gần 800 đơn vị máu, vượt 143% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tại chương trình, người hiến máu sẽ thực hiện quy trình hiến máu trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Tại mỗi khu vực, Ban tổ chức bố trí đảm bảo giãn cách, hạn chế tối đa tiếp xúc đông người và thường xuyên phun khử khuẩn định kỳ khu vực hiến máu, chuẩn bị nước rửa tay cho người tham gia và hướng dẫn người hiến máu thực hiện khai báo y tế đầy đủ. 

Dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho lượng máu dự trữ tại các cơ sở điều trị y tế. Việc tổ chức hiệu quả các đợt hiến máu tình nguyện mang tầm ý nghĩa lớn trong công tác điều chỉnh bổ sung nguồn cung máu cho các tuyến y tế. Với 15 năm hoạt động sôi nổi và tích cực trong phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng, câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện trường ĐHYK Vinh là cánh tay nối dài đưa những nguồn sống quý báu đến với bệnh nhân.

Tin khác

top