Tân sinh viên tham gia Tuần sinh hoạt Công dân

Toàn cảnh buổi học

Thực hiện công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2022 – 2023, từ 04 - 14/10, nội dung giáo dục đối với sinh viên đầu khóa của trường đại học Y khoa Vinh chính thức diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.

Tân sinh viên tham dự khóa học

Mục tiêu chương trình nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho sinh viên khi mới nhập học bao gồm: Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của sinh viên; các văn bản liên quan đến chế độ chính sách; các quy chế, quy định về đào tạo, công tác Đoàn, Hội; công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, ma túy, an toàn giao thông; ứng xử văn hóa trên mạng xã hội; …

TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng - chia sẻ cùng sinh viên khóa mới

Phát biểu trong buổi đầu gặp mặt, TS. Nguyễn Văn Tuấn - P. Hiệu trưởng - gửi lời chào đón tới các tân sinh viên khóa mới cũng như chia sẻ cảm giác háo hức, hồi hộp của các em khi làm quen với môi trường mới nhiều bỡ ngỡ. Thay mặt cho lãnh đạo, cán bộ giảng viên nhà trường, thầy khẳng định tập thể nhà trường sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các em trong suốt chặng đường ghi dấu thanh xuân lập nghiệp tại mái nhà Y khoa Vinh.

TS. Nguyễn Quốc Đạt - Trưởng phòng Đào tạo - giới thiệu về Chương trình đào tạo

Tất cả các sinh viên khóa mới tham gia khoá học Tuần sinh hoạt công dân với thời lượng 10 ngày, sáng nay các tân sinh viên lớp 1 đã được nghe Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn giới thiệu tổng quan cơ cấu, tổ chức các đơn vị khoa - phòng - ban - trung tâm cùng mục tiêu, tôn chỉ, định hướng phát triển trong thời gian tới và Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Quốc Đạt quán triệt quy chế, chương trình và kế hoạch đào tạo của nhà trường. Chương trình sẽ tiếp tục vào các buổi sáng theo lịch trình chi tiết đã được xây dựng.

Kết thúc khóa học, tân sinh viên phải thực hiện viết bài thu hoạch, khảo sát làm căn cứ, tiêu chí phục vụ công tác đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên trong năm học.