Tập huấn phát triển kỹ năng tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Sáng ngày 10/8/2020, khóa Tập huấn phát triển kỹ năng tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học đã khai mạc tại Trung tâm Học liệu trường ĐHYK Vinh với sự tham gia của toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường. Trong vòng 5 ngày (10/8 – 14/8), chương trình sẽ tập trung vào mục đích hướng dẫn cách viết báo cáo tự đánh giá các tiêu chí, tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT cho hội đồng, ban thư ký và các nhóm chuyên trách phục vụ công tác kiểm định của nhà trường.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – nhấn mạnh tầm quan trọng và giai đoạn nước rút của nhiệm vụ tự đánh giá kiểm định chất lượng đặt ra đối với nhà trường trong lộ trình tiến tới tự chủ đại học, và đề nghị toàn thể CBGV đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hoàn thiện báo cáo tự đánh giá, chuẩn bị cho công tác kiểm định đánh giá ngoài vào thời gian sắp tới.

Chia sẻ tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – cho rằng kiểm định chất lượng là yếu tố quan trọng nhằm chuẩn hóa, nâng cao chất lượng, năng lực hệ thống giáo dục đại học; vì vậy, càng sớm hoàn thành bản báo cáo tự đánh giá đạt chất lượng sẽ càng tạo nhiều thuận lợi cho định hướng phát triển nhà trường trong tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga phát biểu tại khóa tập huấn

Sau khi giới thiệu tổng quan về quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học và các tiêu chuẩn, thang đo trong công tác đánh giá, cũng như phân tích một số tiêu chí trong dự thảo báo cáo tự đánh giá của trường ĐHYK Vinh, chương trình tập huấn sẽ tiến hành làm việc theo nhóm với sự hướng dẫn của các thầy cô trong Trung tâm.