Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường ĐHYK Vinh

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường

Sáng ngày 06/12/2020, lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường ĐHYK Vinh trên cơ sở sự phối hợp giữa nhà trường và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm, TS. Phạm Xuân Thanh - P.Giám đốc, TS. Nguyễn Minh Khôi - P. Chánh văn phòng; về phía đoàn đánh giá ngoài do PGS.TS. Trần Thị Hà - P.Giám đốc trung tâm là trưởng đoàn, gồm các thành viên: PGS.TS. Phạm Văn Quyết - Giảng viên cao cấp ĐH KHXN&NV(ĐHQGHN), GS.TS. Nguyễn Quang Dong - Giảng viên cao cấp ĐH KTQD, TS. Phạm Ngân Giang - Chánh văn phòng Cục KHCN&ĐT(Bộ Y tế), TS. Nguyễn Văn Ly (Kiểm định viên Trung tâm), TS. Đỗ Đình Thái - Trưởng phòng Đào tạo SĐH (Trường ĐH Sài gòn), TS. Lê Thị Kim Dung - Trưởng phòng Hợp tác & phát triển (Trung tâm) cùng các quan sát viên đến từ trường ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, ĐH Dược Hà Nội. Về phía nhà trường, gồm các thành phần: PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Cao Trường Sinh - P.Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường, TS. Nguyễn Văn Tuấn - P.Hiệu trưởng cùng các thành viên hội đồng Tự đánh giá, các nhóm chuyên trách, đại diện khoa - phòng - ban - trung tâm cùng cán bộ giảng viên nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – giới thiệu về trường

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của trường ĐHYK Vinh và xem đây cơ hội để toàn thể lãnh đạo, CBGV cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận, đánh giá hiệu quả các hoạt động của Nhà trường một cách toàn diện, láy đó làm cơ sở đề ra những giải pháp cải tiến nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng về mọi mặt hoạt động.

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Nga - Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - nhận định tuy còn non trẻ với lộ trình 10 năm nâng cấp và đào tạo đại học nhưng với sự nỗ lực cố gắng phấn đầu trưởng thành từ nhiều giai đoạn, quy mô đào tạo, trường ĐHYK Vinh sẽ là đơn vị tạo nên nhiều dấu ấn trong tương lai. Và đặc biệt ghi nhận nhà trường là đơn vị tích cực, chủ động trong việc triển khai tự đánh giá, trong cả quá trình tiếp thu đề nghị chỉnh sửa, góp ý của các chuyên gia từ đợt khảo sát sơ bộ vừa qua. Cô hi vọng, kết quả từ đợt khảo sát chính thức này sẽ là bước đệm thuận lợi để trường tiến tới thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo sắp tới.

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Tâm Trinh - cán bộ Trung tâm - sau khi công bố Quyết định thành lập đoàn khảo sát, đã giới thiệu tổng quan quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo; kế hoạch và chương trình khảo sát của đoàn tại trường trong thời gian tới. Theo đó, chương trình làm việc đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày (6/12 - 11/12) tập trung vào những nội dung chính như sau: nghiên cứu kiểm tra, đối chiếu, rà soát hồ sơ minh chứng, tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng, thu thập thông tin phản hồi các bên liên quan, tham quan cơ sở vật chất - khu vực thực hành thí nghiệm - khu hiệu bộ - trung tâm học liệu thư viện …